จากตอนที่แล้ว ได้ตื่นเต้นเมื่อแรกเจอกับใบไม้เปลี่ยนสีแล้ว คลิกชมได้ที่ Shirakawago และ Kamikochi แต่ก็ยังไม่จบนะคะ มาจี้ดกันต่อให้สุด จะพาเที่ยวเมือง Takayama และหมู่บ้าน Hida Folk Village ใบไม้เปลี่ยนสีสวยงามจัดจ้านได้ใจไปอีก สวยสะพรึง อึ้งไปพักนึง ตั้งหลักได้ กดชัตเตอร์รัวๆ เลยค่ะ 🙂

หมู่บ้าน Hida Folk Village การเดินทางนั่งรถบัสจากสถานี Takayama Nohi Bus Center ค่ารถคนละ 210Y ประมาณครึ่งชั่วโมงก็มาถึง และมีค่าเข้าเที่ยวชมในหมู่บ้านคนละ 700Y ไม่ขอพูดมากนะคะ เจ็บคอ ฮาๆๆ เชิญเดินเที่ยวตามเราได้เลย ให้รูปได้เล่าเรื่องนะคะ อิอิ

เราใช้เวลาอยู่ที่หมู่บ้านนี้นานมาก คือแบบว่ามันสวยจนลืมทุกสิ่ง อิอิ แต่ก็ต้องไปที่อื่นบ้าง จากนั้นเข้าไปเดินเที่ยวในเมือง Takayama นะคะ เมืองที่ขึ้นชื่อด้านเนื้อวัวที่อร่อยม๊ากกกกก 

การเดินเที่ยวก็ไม่ยากนะคะ เดินได้เรื่อยๆ ตอนเช้าก็มีตลาดเช้าอีกด้วย
นี่ไงๆๆ เนื้อย่าง อร่อยนุ่มลิ้น ไม้นี้ 400Y ค่ะ พอได้หายอยาก ^_^

สำหรับทริปนี้ใช้เวลา 5 วัน 4 คืน สนุกและพอใจเรามาก ไม่ได้วางแผนอะไร ไปตามใจและตามสภาพ เลยไม่ได้คาดหวังอะไร แค่นี้ก็สุขสบายใจแล้วนะคะ มีโอกาสคงได้กลับมาเที่ยวญี่ปุ่นอีกแน่นอน บ้านเมืองสะอาด ผู้คนน่ารัก มีวินัย มีน้ำใจ เป็นมิตร ขึ้นกล้อง ^^ ขอบคุณมากนะคะที่ติดตามมาอ่าน

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

ติดตามและพูดคุยกันต่อได้ที่ Fanpage เที่ยวแล้วยัง : www.facebook.com/welikejourney

Email : lingple07@gmail.com

IG : lingple


1 Comment

Autumn in my Heart จาก Nagoya ถึง Shirakawago และ Kamikochi – เที่ยวแล้วยัง · 8 December 2018 at 22:29

[…] จาก Kamikochi รถหมดเวลา 17.00 น. นะคะ กลับให้ทัน ซึ่งเวลานี้ก็มืดแล้ว กลับเข้า Takamaya ก็เดินเที่ยว หาอะไรกิน แล้วพรุ่งนี้ก็ตระเวนเที่ยวที่เมืองนี้ต่ออีกทั้งวัน ในตอน Takayama | Hida Folk Village […]

Leave a Reply

Avatar placeholder

Your email address will not be published. Required fields are marked *